คอลลาเจน คือ โปรตีนชนิดหนึ่งที่พบได้ตามธรรมชาติในผิวหนัง และร่างกาย แต่เมื่ออายุมากขึ้นการผลิตคอลลาเจนตามธรรมชาติของร่างกายก็จะลดลง ส่งผลทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย ผิวหมองคล้ำ ผิวแห้งกร้าน และขาดความชุ่มชื้นได้

ซึ่งคอลลาเจนเป็นอาหารผิวที่จะช่วยเติมเต็มคอลลาเจนในร่างกาย ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น ความชุ่มชื้น และความกระชับของผิว ส่งผลให้ผิวดูอ่อนเยาว์ และสดใสขึ้นได้ในที่สุด นอกจากนี้คอลลาเจนยังมีส่วนช่วยในการลดรอยแดง และจุดด่างดำให้ดูจางลง พร้อมเผยผิวที่กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

สำหรับข้อสงสัยที่ว่า คอลลาเจนช่วยทำให้ผิวขาวขึ้นจริงไหม? ขอตอบว่าสามารถช่วยทำให้ผิวขาวได้จริง เนื่องจากมีงานวิจัยหลายฉบับที่มีการแนะนำว่าคอลลาเจนสามารถปรับผิวให้มีความขาวกระจ่างใสขึ้นได้ ซึ่งคอลลาเจนอาจไม่ได้ทำให้ผิวขาวขึ้นทันที แต่คอลลาเจนจะทำงานเป็นการซ่อมแซม บำรุง และปรับสภาพผิวให้มีความชุ่มชื้นขึ้น มีความเรียบเนียน และมีผิวพรรณสดใส ไม่หมองคล้ำ นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวดูอิ่มน้ำ และไม่แห้งกร้าน

ชุ่มชื้น เรียบเนียน อิ่มน้ำ สดใส ไม่หมองคล้ำ

ทาน คอลลาเจนผิวขาว อย่างไรให้เห็นผลลัพธ์ดีที่สุด 

สำหรับวิธีการทานคอลลาเจนให้เห็นผลมากที่สุด ควรทานคอลลาเจนในสัดส่วนที่พอเหมาะ จะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น และทำให้เห็นผลได้ดีมากขึ้น ซึ่งเคล็ดลับการทานคอลลาเจน มีดังนี้

 • การเลือกรูปแบบอาหารผิวคอลลาเจน 

ปัจจุบันอาหารผิวคอลลาเจน มีให้เลือกทานหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบเม็ด หรือแบบผง แนะนำให้เลือกทานคอลลาเจนที่สะดวก และง่ายต่อการทาน อย่าง คอลลาเจนแบบเม็ด ที่สามารถทานได้ทันทีไม่ต้องชงดื่มแบบคอลลาเจนผง แถมคอลลาเจนแบบเม็ดยังมีปริมาณคอลลาเจนที่เพียงพอต่อร่างกายในแต่ละวันด้วย

 • การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์อุดมด้วยคอลลาเจน

นอกจากการทานอาหารเสริม อย่าง คอลลาเจน จะช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนในร่างกายให้มีปริมาณที่เพียงพอแล้ว คุณต้องไม่ลืมทานอาหารที่มีประโยชน์ และอุดมไปด้วยคอลลาเจน อย่าง น้ำซุปกระดูกหมู หนังไก่ หนังปลา และหนังหมู เป็นต้น เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว อีกทั้งยังทำให้ร่างกายได้รับกรดอะมิโนที่จำเป็นในการผลิตคอลลาเจนอีกด้วย

 • การจับคู่คอลลาเจนกับวิตามินซี

การทานคอลลาเจนให้ผิวขาวกระจ่างใสมากที่สุด แนะนำให้ทานคู่กับวิตามินซี เพราะวิตามินซีเป็นสิ่งจำเป็นต่อการสร้างคอลลาเจน และช่วยให้ร่างกายผลิตคอลลาเจนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นสำหรับใครที่อยากมีผิวขาวกระจ่างใส ดูเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ และเห็นผลไว จึงทำให้การจับคู่อาหารเสริมคอลลาเจน และวิตามินซี จึงเป็นทางเลือกที่ดีอย่างมาก 

Glory Collagen และ Glory Tomato Vit C เซทคู่หูอาหารผิว

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าต้องเลือกอาหารผิวตัวไหนดีถึงจะช่วยบำรุงผิวพรรณได้อย่างล้ำลึก วันนี้เราขอแนะนำ Glory Collagen และ Glory Tomato Vit C เซตคู่หูอาหารผิวตัวดังที่คนส่วนใหญ่เลือกทาน เพราะ คอลลาเจน กลอรี่ เป็นคอลลาเจนไดเปปไทด์เพียว ที่อยู่ในรูปแบบของกรดอะมิโนชนิดสั้น และมีโมเลกุลขนาดเล็กเฉลี่ยเพียง 200 ดาลตัน ทำให้ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายถึง 166 เท่า! 

อีกทั้งยังสกัดมาจากเกล็ดปลาทิลาเพีย นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นปลาที่มีปริมาณโปรตีนถึง 95% อุดมไปด้วยโพรลีน และไฮดรอกซีโพรลีน ที่มีส่วนช่วยในการตุ้นกระบวนการผลิตคอลลาเจนในร่างกายให้สามารถทำงานรวดเร็วขึ้น 

นอกจากนี้ยังมี Collagen Type I ที่มีส่วนช่วยในเรื่องผิวพรรณ และ Collagen Type III มีส่วนช่วยสร้างมวลกล้ามเนื้อ ช่วยในการสังเคราะห์เกล็ดเลือด และยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการสมานแผล รวมทั้งช่วยลดการบาดเจ็บขณะออกกำลังกายได้อีกด้วย 

ส่วน Glory Tomato Vit C เป็นวิตามินซีที่สกัดมาจากมะเขือเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งภายใน 1 แคปซูล มีคุณประโยชน์เทียบเท่ามะเขือเทศถึง 34 ลูก และมีปริมาณวิตามินซีเข้มข้นถึง 80 เท่า ซึ่งจะช่วยบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใส ผิวแข็งแรงขึ้น และช่วยลดเลือนจุดด่างดำจากสิวได้เป็นอย่างดี พร้อมบำรุงผิวพรรณให้ดูชุ่มชื้น และสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และส่งเสริมประสิทธิภาพในการดูดซึมของคอลลาเจนได้ดีอีกด้วย 

ได้ทราบถึงข้อสงสัยเกี่ยวกับการทานคอลลาเจน ว่าช่วยทำให้ผิวขาวได้จริงไหม? กันไปแล้วเป็นอย่างไรกันบ้าง จะเห็นได้เลยว่าคอลลาเจนสามารถช่วยทำให้ผิวขาวได้จริง ซึ่งอาจจะไม่ได้ทำให้ผิวขาวได้ทันที แต่จะเป็นการซ่อมแซม บำรุง และปรับสภาพผิวให้มีความชุ่มชื้นขึ้น มีความเรียบเนียน ทำให้ผิวพรรณมีความกระจ่างใส ไม่หมองคล้ำนั่นเอง 

สำหรับใครที่อยากมีผิวขาวกระจ่างใส ดูเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ การทานคอลลาเจน กลอรี่ และกลอรี่ วิตามินซี ควบคู่กันจะช่วยทำให้คุณมีผิวพรรณที่สุขภาพดี หากสนใจผลิตภัณฑ์หรือต้องการปรึกษาปัญหาผิว ก็สามารถแอด Line: @glorythailand สอบถามสินค้า ขอคำแนะนำกันได้ Glory ยินดีให้คำแนะนำ 

Skin aging process anatomy of layers during decrease of collagen level realistic infographics vector illustration

คอลลาเจนผิวขาว กับ กลูต้า เลือกให้ดีถ้าไม่อยากผิวพัง!

หนึ่งในปัญหาที่สาว ๆ หลายคนเป็นกังวลนั่นก็คือ ปัญหาผิวพรรณ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิวหมองคล้ำ ผิวไม่ขาวกระจ่างใส หรือผิวหยาบกร้าน และไม่เรียบเนียน นับว่าเป็นปัญหาที่คอยกวนใจทำให้สาว ๆ หลายคนเริ่มไม่มั่นใจในการแต่งตัว หรือการใช้ชีวิต ซึ่งในปัจจุบันมีหนทางแก้ไขปัญหากวนใจของสาว ๆ ให้หมดไปได้ ด้วยการทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่จะคอยช่วยบำรุงผิวพรรณให้กลับมาสวยดูดีอย่างเป็นธรรมชาติได้อีกครั้ง 

สำหรับผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่สาว ๆ ส่วนใหญ่นิยมรับประทาน เพื่อแก้ไขปัญหาผิวนั้น คือ คอลลาเจน กับ กลูต้า ที่มีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวพรรณ และแก้ไขปัญหาผิวต่าง ๆ ให้กลับมาขาวอมชมพู ทั้งยังฟื้นฟูผิวหมองคล้ำให้ดูกระจ่างใสขึ้นนั่นเอง แต่จะเลือกทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมตัวไหนถึงจะตอบโจทย์ และไม่ส่งผลกระทบในระยะยาว ถ้าอยากรู้! งั้นมาติดตามรับชมไปพร้อม ๆ กับ Glory กันเลย 

เปรียบเทียบความแตกต่างระหว่าง คอลลาเจนผิวขาว กับ กลูต้า 

ก่อนที่เราจะเลือกรับประทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริม เพื่อบำรุงผิวพรรณให้ขาวกระจ่างใส ผิวเรียบเนียน และเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ เรามาทำความรู้จัก และเปรียบเทียบความแตกต่างของอาหารเสริมทั้งสองชนิดนี้กันก่อนดีกว่าว่ามีความแตกต่าง หรือมีคุณสมบัติในการแก้ไขปัญหาผิวอย่างไร?

 • คอลลาเจน 

คอลลาเจน (Collagen) คือ โปรตีนชนิดหนึ่งที่พบเจอในร่างกาย โดยจะทำหน้าที่คอยเป็นกาวเชื่อมโยงโครงสร้างของเนื้อเยื่อต่าง ๆ ในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นผิวหนัง กระดูก กล้ามเนื้อ และเล็บ หรือข้อเอ็นต่าง ๆ เพื่อทำให้แข็งแรง มีความยืดหยุ่นให้กับอวัยวะต่าง ๆ ภายในร่างกาย อีกทั้งยังช่วยทำให้ผิวมีความแข็งแรง เรียบเนียน ผิวชุ่มชื้นไม่หยาบกร้าน และยังช่วยลดเลือนริ้วรอย ความเหี่ยวย่น ป้องกันการเกิดสิว และลดรอยแผลเป็นได้อีกด้วย 

 • กลูต้า 

กลูต้า (Gluthathione) คือ โปรตีนชนิดหนึ่ง ประกอบไปด้วยกรดอะมิโนที่สำคัญ 3 ชนิด คือ ซิสเตอิน (Cystein) ไกลซิน (Glycine) และ กลูตาเมท (Glutamate) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ถูกสร้างขึ้นมา และใช้งานมากที่สุดในร่างกาย โดยกลูต้านั้นมีคุณสมบัติในการช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ทำหน้าที่กำจัดสารพิษ และช่วยซ่อมแซมเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกาย 

อีกทั้งช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใสมากขึ้น จากการที่เข้าไปลดการผลิตเม็ดสี ซึ่งเกิดจากกระบวนการของเอนไซม์ไทโรเนส และเปลี่ยนเซลล์เม็ดสีเข้มยูเมลานิน ให้เป็นเซลล์สีเหลือง หรือแดงฟิโอเมลานิน ซึ่งการลดเมลานินในร่างกายจะทำให้ผิวมีความขาว และกระจ่างใสมากขึ้น

ประโยชน์ที่แตกต่างกันของ คอลลาเจนผิวขาว กับ กลูต้า 

เมื่อทราบแล้วว่าคอลลาเจนกับกลูต้านั้นมีความแตกต่างกันอย่างไร เรามาดูในเรื่องของประโยชน์ และประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์อาหารเสริมทั้งสองชนิดกันบ้างดีกว่า ว่ามีประโยชน์ที่เหมือนกันมากน้อยแค่ไหน โดยเราได้ทำการสรุปมาให้ดังนี้ 

ประโยชน์ของผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจนผิวขาว

 • ช่วยบำรุงผิวพรรณให้กลับมาขาวกระจ่างใส และผิวอมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ 
 • ช่วยลดความหมองคล้ำของผิว ให้คุณกลับมามีผิวที่กระจ่างใส และผิวดูมีออร่า
 • ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกายให้กลับมาแข็งแรง
 • ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น ความชุ่มชื้น ความเรียบเนียนให้กับผิว และยังช่วยลดความหยาบกร้านของผิวพรรณอีกด้วย
 • ช่วยลดเลือนริ้วรอยจากความเหี่ยวย่น ริ้วรอยจากสิว จุดด่างดำ และแผลเป็นต่าง ๆ ให้ดูจางลง 
 • ช่วยบำรุงเส้นผม หนังศีรษะ และเล็บให้กลับมาแข็งแรง ไม่หัก หรือฉีกขาดง่าย
 • ช่วยชะลอการสลาย และการเสื่อมสภาพของมวลกระดูก
 • ช่วยลดอาการปวดข้อ ปวดกระดูก ที่อาจเสี่ยงต่อการเป็นโรคกระดูกเสื่อมได้เป็นอย่างดี 

ประโยชน์ของผลิตภัณฑ์อาหารเสริมกลูต้า

 • ช่วยดีท็อกซ์ หรือช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย
 • ช่วยฟื้นฟูตับจากการทานยาสะสมเป็นเวลานาน ๆ ให้ตับกลับมาทำงานได้ดีขึ้น
 • ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันเชื้อโรคต่าง ๆ ที่เข้าสู่ร่างกาย และยังช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันทำให้คุณมีร่างกายที่แข็งแรงด้วย
 • ช่วยฟื้นฟูผิวที่หมองคล้ำให้กลับมามีผิวที่ขาวสุขภาพดี ด้วยการลดการผลิตเม็ดสีเมลานิน 

ความเสี่ยงหรือผลข้างเคียงของการกิน คอลลาเจนผิวขาว กับ กลูต้า 

คอลลาเจน กับ กลูต้า คือผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีสารชนิดเดียวกับร่างกาย แต่การทานอาหารเสริมทั้งสองชนิดนี้ เพื่อบำรุงผิวพรรณให้กลับมามีผิวที่สวยอย่างเป็นธรรมชาติ คุณควรที่จะต้องศึกษาข้อมูล และข้อควรระวัง หรือผลข้างเคียงให้ดี ซึ่งผลลัพธ์ หรือผลข้างเคียงของการกินคอลลาเจน และกลูต้า มีดังนี้ 

 • ข้อควรระวังเมื่อทานคอลลาเจน

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวพรรณให้สวยงาม และยังช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรง ซึ่งข้อควรระวังในการทานคอลลาเจน คือ ไม่ควรรับประทานคอลลาเจนในปริมาณมากเกินไป ควรรับประทานอยู่ที่ 2,500 – 10,000 มิลลิกรัมต่อวัน ก็ถือว่าเพียงพอแล้ว เพราะถ้าหากทานคอลลาเจนเกินปริมาณ จะมีความเสี่ยงทำให้คอลลาเจนตกค้างในร่างกาย และก่อโรคตามมาภายหลังได้ 

ข้อควรระวังเมื่อทานกลูต้า

กลูต้า จะเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ที่ช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย และบำรุงผิวพรรณเช่นเดียวกับคอลลาเจน แต่ถ้าหากรับประทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมกลูต้าในปริมาณมาก ๆ จะทำให้เกิดผลข้างเคียงตามมา ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดท้อง ท้องอืด หรือหายใจลำบาก เนื่องจากหลอดลมตีบ ความดันโลหิตต่ำ เกิดผื่นคัน และอาการแพ้อย่างรุนแรงที่ส่งผลต่อชีวิตก็เป็นได้ นอกจากนี้การได้รับกลูต้าในปริมาณมาก ๆ เป็นเวลานานอาจทำให้ระดับสังกะสีในร่างกายลดลง และส่งผลทำให้เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

คอลลาเจนผิวขาว กับ กลูต้า เลือกทานผลิตภัณฑ์ตัวไหนถึงจะดี 

ถึงแม้ว่าคอลลาเจน กับกลูต้า จะเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ช่วยบำรุงผิว ทำให้ผิวกระจ่างใสได้เหมือนกัน แต่ถ้าหากลองเปรียบเทียบกันจะเห็นได้ชัดเลยว่า คอลลาเจนเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีคุณประโยชน์มากกว่ากลูต้า 

ทั้งช่วยบำรุงผิวพรรณให้กลับมาขาวกระจ่างใส เปล่งปลั่ง ผิวอมชมพู อย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยทำให้ผิวหมองคล้ำกลับมากระจ่างใสอย่างมีออร่า ช่วยลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำ ช่วยป้องกันการเกิดสิว และยังช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรงด้วย นอกจากนี้การทานคอลลาเจนยังส่งผลดีมากกว่ากลูต้า และผลข้างเคียงก็น้อยกว่าอีกด้วย 

เพราะฉะนั้นสำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากมีผิวขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ แนะนำให้เลือกทานคอลลาเจนจึงจะส่งผลดีที่สุด แต่จะต้องเลือกทานคอลลาเจนที่ได้มาตรฐาน และได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) 

อย่าง คอลลาเจน กลอรี่ อาหารผิว Collagen Di-Peptide คอลลาเจนสายพันธุ์เดียวกับผิว ที่สกัดมาจากปลาทะเลน้ำลึก อย่าง ปลาทิลาเพีย ที่อัดแน่นไปด้วยสารสกัดคุณภาพ ที่จะช่วยบำรุงผิวพรรณของคุณอย่างล้ำลึก หากใครที่สนใจผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Glory หรืออยากปรึกษาเกี่ยวกับปัญหาผิว ก็สามารถติดต่อได้ที่ Line: @glorythailand เรายินดีให้คำปรึกษา ให้คำแนะนำเพื่อให้คุณมีผิวพรรณที่สวยอย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น